Tại sao các loại Trà Túi Lọc có các công dụng khác nhau

Trà Túi Lọc hiện nay khá phổ biến trên thị trường, và người tiêu dùng hiện nay đa số chọn trà túi lọc bởi tính tiện dụng cũng như chất lượng cũng không thua kém các loại trà thường là mấy. Mọi loại trà trên thị trường hiện nay đều bắt nguồn từ một loại trà duy nhất có tên là cây trà cemellia sinensis. Tuy nhiên, qua các quá trình chế biến khác nhau, chúng được thay đổi hình dáng và phân loại ra các loại trà khác nhau và tất nhiên là công dụng của mỗi loại trà cũng khác nhau.
Nhìn chung, quy trình chế biến các loại trà nói chung và Trà Túi Lọc phải trải qua 5 bước cơ bản như sau:
– Hái: giai đoạn thu hoạch lá trà, búp trà, và làm sạch.
– Làm héo: làm héo trà và làm mềm lá.
– Vò: làm dập các phân tử và tạo hình cho lá trà khi thành phẩm.
– Oxy hóa: cho lá trà tương tác với oxy để tạo ra các loại trà khác nhau.
– Sấy: định hình và làm khô.
Không phải loại trà nào cũng trải qua những công đoạn trên, có những loại trà bị giảm đi quy trình, và cũng có những loại trà lặp lại một quy trình nhiều lần để tạo ra thành phẩm ưng ý nhất.
Nguyên nhân tại sao Trà Túi Lọc nói riêng và các loại trà nói chung lại có những hương vị và công dụng khác nhau? Điều này được lý giải như sau. Hương vị và công dụng trà khác nhau quyết định ở bước oxy hóa trong quá trình sản xuất, ví dụ như: trà xanh (không oxy hóa), trà đen (oxy hóa hoàn toàn), trà ô long (oxy hóa một phần). Nhờ quá trình oxy hóa, các cấu trúc của tế bào có trong lá trà bị vỡ ra làm thay đổi nhiều hay ít những thành phần hóa học của lá trà, từ đó cho ra những hương vị cũng như công dụng khác nhau của từng loại trà. Ngày nay, các loại trà túi lọc còn được kết hợp với những loại thảo dược thiên nhiên như: hoa sen, hoa nhài, hoa cúc, atiso, gừng, chanh, đào,…càng khiến cho hương vị và công dụng của các loại trà túi lọc ngày càng phong phú và đa dạng giúp người tiêu dùng thoải máu lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

0912 741357