Trà gừng túi lọc

Trà gừng túi lọc trong khách sạn Bình Minh.

“Tay bưng đĩa muối chén gừng

Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau”

Lời ca dao quen thuộc, mới nghe thoáng qua chỉ thấy gừng thì cay, muối thì mặn, chẳng có sự ngọt ngào vui vẻ gì mà sao lại cứ thấy nhớ hoài. Thế nhưng vào một buổi chiều nhàn nhã, tay bưng chén trà hương gừng thơm thảo, nhớ lại câu ca dao ấy mới thấm được hết cái tình của người Việt Nam. Đất càng khô cằn, cây càng rắn rỏi, thời tiết càng khắc nhgiệt, hoa càng lên hương. Muối càng lâu năm , muối càng mặn, gừng càng để già, gừng càng cay. Người Việt Nam xưa nay sống với nhau cũng đều như thế, nghĩa tình mới là thứ để khắc cốt ghi tâm.

Trong thế giới trà túi lọc các hương vị, mỗi loại trà hương sẽ mang đến một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Nếu trà sen túi lọc là sự mát dịu và cao sang, trà cúc là sự nồng nàn, quyến rũ thì trà túi lọc hương gừng lại trầm lắng và thân thương. Trà gừng vốn được ông cha ta sử dụng từ xa xưa như một liều thuốc tự nhiên để trị các triệu chứng về đường ruột  cũng như tiêu hoá. Thế nhưng ít ai biết được rằng trà gừng còn có những công dụng khác như giảm buồn nôn, chống viêm, chống bệnh truyền nhiễm, tăng cường chức năng não, điều hoà đường huyết và còn cả để giảm cân nữa.

Lý do mà trà gừng có được nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ chính là nhờ các thành phần hoá học của riêng loại thảo dược này. Nghiên cứu cho thấy trong trà gừng có chứa các thành phần như gingerol, zingerone, shogaol và paradol. Trong số này thì gingerol được xem là thành phần chính tạo nên những tác dụng tuyệt vời của gừng.

 

Một số nghiên cứu cho thấy gingerol tìm thấy trong gừng có khả nanwg giảm viêm hiệu quả. Về cơ bản thì viêm là hiện tượng mà hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta phản ứng lại khi có một tác nhân gây hại. Ví dụ như viêm họng là do tác nhân gây hại là do thời tiết lạnh chẳng hạn.  Thế nhưng viêm mãn tính có thể là một trong số những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, tiểu đường hay các bệnh về tim mạch. Nhờ vào thành phần gingerol mà gừng được xem là một trong số những loại thực phẩm hiệu quả nhất để chống viêm.

Uống trà gừng còn có khả năng giúp bạn giảm khả năng bị lây nhiều loại bệnh truyền nhiễm. Lý do là gừng có khả năng chống lại một số loại vi khuẩn, nấm và virus hay thấy ở nhiều loại bệnh truyền nhiễm. Một số nghiên cứu mới nhất còn cho thấy dừng còn có những công dụng tuyệt vời khác như giảm buồn nôn, điều hoà đường huyết và hỗ trợ giảm cân. Thế nên uống từ 1-2 tách trà gừng mỗi ngày sẽ có những tác dụng rất tốt lên sức khoẻ của bạn.

Trà gừng túi lọc trong khách sạn Bình Minh  sử dụng nguyên liệu Hồng Trà , Búp Trà Xanh , Gừng Tươi xay nhỏ , cỏ ngọt.

Với nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy nhưng cuộc sống ngày càng bận rộn, không phải ai cũng có thời gian để ngày nào cũng pha cho mình những tách trà trọn vị như vậy, vì thế trà gừng túi lọc là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những con người dành tình yêu lớn cho trà. Trà túi lọc nhỏ gọn, tiện dụng, tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn giữ nguyên được hương thơm và trọn vị

Cách dùngXé túi thiếc nhỏ và lấy gói trà túi lọc cho vào cốc, chế khoảng 150ml nước sôi và đợi khoảng 2 phút.

 

0912 741357