TRÀ TÚI LỌC LÀM TỪ ĐÂU?

Trà túi lọc

Bất chợt hoa thật thơm

Quyện búp trà nho nhỏ

Tách trà hương theo gió

Thoảng mùi cốm thật thanh!

 

Thời gian trôi sao nhanh

Thấm thoắt hết bốn mùa

Sương đọng trên nõn lá

Chắt chiu trong tách trà!

 

Người ta vẫn thường nói trà có vị tiền chát hậu ngọt, càng uống càng mê say, càng uống càng cảm khái, có lẽ bởi những gì tinh túy nhất của đất trời đều được gom góp theo từng gian lưu trữ trên từng đọt trà, từng gân lá.

Thật kì diệu, khi kết hợp trà cùng với những thảo mộc khác lại có thể cho ra một vị trà mới, mang tới những hiệu quả và công dụng cũng rất khác nhau, nhưng đa phần đều có lợi có sức khỏe, có thể giúp an thần, giảm mệt mỏi, viêm nhiệt,….

Một tách trà có thể giải nhiệt, giúp cơ thể không bị nóng trong cũng giảm các triệu chứng mụn nhọt, nếu sử dụng thường xuyên có thể chữa lành các vết mụn nhọt, viêm nhiệt nhờ chất oxy hóa có trong thành phần của trà. Các bà các mẹ ngày xưa thường dùng nước trà để súc miệng cũng là vì thế, thậm chí sau quá trình sinh nở còn dùng lá trà tắm hoặc rửa giúp vết mổ tránh bị viêm nhiễm. Sự lành tính của trà kết hợp tạo ra các loại trà túi lọc khác như: trà nhài túi lọc, trà sen túi lọc, trà hoa cúc túi lọc, trà đào túi lọc,… thơm ngon, đa vị. Chỉ cần thả chiếc túi lọc vị trà mình yêu thích sau vài ba phút có thể thưởng thức ngay là đã xua tan đi biết bao mệt mỏi, còn thúc đẩy quá trình tái tạo các mô da giúp da bớt nám, tàn nhang, trả lại sức sống cho đôi mắt mệt mỏi trước công việc hay những đêm thức khuya ngủ muộn, ngoài ra, các chất có trong trà kết hợp các thành phần của cúc hay nhài hay sen đều làm tăng hiệu quả của trà.

Với một tách trà nhỏ mỗi ngày còn có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng chống sự xâm nhập của các tác nhân gây ung thư, và hơn hết trà còn giúp cơ thể sản sinh ra các năng lượng tích cực, tái tạo và phục hồi làn da bị cháy nắng,….

Một túi trà túi lọc nhỏ như vậy mà công dụng và hiệu quả chẳng nhỏ bé chút nào, chúng ta phải chăng đều nên thử?

Showroom Tân Cương Xanh tại Hà Nội
Showroom Tân Cương Xanh tại Hồ Chí Minh
Showroom Tân Cương Xanh tại Thái Nguyên
Showroom Tân Cương Xanh Miền Trung

 

0912 741357