Trà Túi Lọc- Pha Thế Nào Cho Đúng Cách

Trà Túi Lọc– Thức uống đơn giản, dễ làm, nhưng pha thế nào cho ngon thì bạn cùng Tân Cương Xanh có thể tham khảo bài sau nhé.

Nhiệt độ pha trà lý tưởng nhất là khoảng 60 độ. Trà túi lọc thường được tinh chế và đóng trong những túi lọc nhỏ tầm 2g, nên khi pha, không nên pha nhiệt độ quá cao sẽ làm bớt đi các chất trong trà. Bạn cũng không nên pha không đủ nhiệt khiến trà bị “lạnh”, không ra được chất, khi uống sẽ bị “sạn”, khó chịu.

Không nên pha trà quá đặc. Mỗi gói trà được đóng đúng quy cách để mỗi lần bạn sẽ pha vừa đủ một ấm trà nhỏ, vì vậy bạn không nên dùng nhiều túi trà một lúc. Nếu bạn pha theo bình lớn để sử dụng cho nhiều người, bạn nên tính toán lượng trà vừa đủ.

Trà Túi Lọc nên uống ngay sau khi pha, tránh để lâu, trà sẽ bị oxy hóa, có hại cho sức khỏe. Trà cũng sẽ bị nguội và không dễ uống như khi bạn mới pha. Tuyệt đối không được sử dụng trà để qua đêm, để bảo đảm có một sức khoẻ tốt.

Bạn không nên uống quá nhiều trà trong một ngày, sẽ bị mất ngủ và ảnh hưởng đến dạ dày.

Không uống trà lúc đói, bạn sẽ bị hiện tượng “Say trà”, dư axit dạ dày. Rất hại cho hệ tiêu hóa của bạn đặc biệt là dạ dày và đường ruột.

 

0912 741357